วันเสาร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2556

การศึกษาบรรจุภัณฑ์ เวเฟอร์ ไวโอเลต กลิ่นวานิลลา

1.ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับสินค้า
ชื่อสินค้า : ไวโอเลต
ประเภท: เวเฟอร์ ไวโอเลต กลิ่นวานิลลา
สถานะ :ขนมขบเคี้ยวบรรจุกล่อง
วัสดุหลัก: กล่องกระดาษแข็ง
น้ำหนักสุทธิ :100 กรัม
ขนาด/มิติ : สูง 8.5 cm กว้าง 24.5 cm
ผู้ผลิต : บริษัท อิมพีเรียล เยนเนอรัลฟูดส์ อินดัสทรี จำกัด
ที่อยู่ : 79 หมู่ 11 ถ.เทพารักษ์ แขวงบางปลา เขตบางพลี จ.สมุทรปราการ
จัดจำหน่ายโดย : บริษัท กิมจั๊วกรุ๊ป จำกัด
ที่อยู่ : เลขที่ 3059,3059/1-3 ถนนสุขุมวิท 101 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร 10260
ส่วนประกอบของสินค้า /ส่วนผสม : แป้งสาลี 33.95% น้ำตาล 16.95% ไขมันพืช 12.95% เจือสีและแต่กลิ่นสังเคราะห์
ราคา : 22 บาท/1 กล่อง


  
2. โครงสร้างหลักของตัวบรรจุสินค้า
บรรจุภัณฑ์ที่ใช้ ชั้นแรก :ซองฟอยล์
บรรจุภัณฑ์ที่ใช้ ชั้นที่2: กล่องกระดาษแข็ง
ขนาด/มิติ : สูง 8.5 cm กว้าง 24.5 cm
การขึ้นรุปทรง: สี่เหลี่ยมผืนผ้า
สี/จำนวนสีที่พิมพ์ :3 สี
    

3.การออกแบบกราฟฟิก
ภาพประกอบ : ภาพประกอบที่ใช้เป็นรูปขนมเวเฟอร์ ไวโอเลต กลิ่นวานิลลาอยู่บริเวณรอบกล่อง และด้านขวาของกล่องเป็นรูปไอศครีมรสวานิลลาอยู่ในถ้วย พื้นหลังเป็นสีเหลืองอ่อนออกครีม
ลวดลาย : ลวดลายรอบกล่อง ประกอบด้วยลายกราฟฟิกรูปภาพและตัวอักษรสีดำบอกรายละเอียดผลิตภัณฑ์
โลโก้ชื่อสินค้า : ใช้เป็นภาษาไทยและภาษาอังกฤษ สีม่วง

การวิเคราะห์ข้อมูลบรรจุภัณฑ์ เวเฟอร์ ไวโอเลต กลิ่นวานิลลา

1.ภาพประกอบ
ภาพประกอบที่ใช้เป็นรูปขนมเวเฟอร์ ไวโอเลต กลิ่นวานิลลาอยู่บริเวณรอบกล่อง และด้านขวาของกล่องเป็นรูปไอศครีมรสวานิลลาอยู่ในถ้วย พื้นหลังเป็นสีเหลืองอ่อนออกครีม
2.คำอธิบายคุณค่าทางโภชนาการ


3.เครื่องหมาย อย

เครื่องหมาย อย. ที่แสดงบนฉลากอาหาร เรียกว่า เลขสารบบอาหาร เป็นเลขประจำตัวผลิตภัณฑ์อาหารควบคุมเฉพาะ / อาหารกลุ่มที่กำหนดคุณภาพหรือฉลาก และอาหารกลุ่มที่ต้องมีฉลาก ตามประกาศฯ โดยเลข 13 หลักที่แสดงนั้นจะระบุข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับสถานที่ผลิต และข้อมูลผลิตภัณฑ์ เป็นสัญลักษณ์ให้กับผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปที่มีภาชนะบรรจุสนิทรับผิดชอบโดย สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข
4.น้ำหนักสุทธิ 100 กรัม 
5.โลโก้สินค้า ไวโอเลต
6.ชื้อสินค้า เวเฟอร์ ไวโอเลต กลิ่นวานิลลา

 

7.ข้อมูลส่วนประกอบ
แป้งสาลี 33.95% น้ำตาล 16.95% ไขมันพืช 12.95% เจือสีและแต่งกลิ่นสังเคราะห์8.ข้อมูลผู้ผลิตและจัดจำหน่ายโดย
ผู้ผลิต : บริษัท อิมพีเรียล เยนเนอรัลฟูดส์ อินดัสทรี จำกัดที่อยู่ : 79 หมู่ 11 ถ.เทพารักษ์ แขวงบางปลา เขตบางพลี จ.สมุทรปราการ
จัดจำหน่ายโดย : บริษัท กิมจั๊วกรุ๊ป จำกัด
ที่อยู่ : เลขที่ 3059,3059/1-3 ถนนสุขุมวิท 101 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร 10260
9.เครื่องหมายฮาลาล

1. คำว่า “ฮาลาล” ภาษาอาหรับ ในสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูน ซึ่งมีพื้นหลังเป็นแถบเส้นตรงแนวดิ่ง
2. ชื่อองค์กรรับรอง - "สนง. คณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย" หรือ "
The Central Islamic Committee of Thailand" หรือ เป็นภาษาอาหรับ (เป็นได้ทั้ง 3 ภาษา) ถ้าเป็น “สำนัก จุฬาราชมนตรี” แสดงว่าเป็นเครื่องหมายฮาลาลที่ไม่ผ่านการตรวจรับรอง เนื่องจากทางสำนัก จุฬาราชมนตรีได้มอบหน้าที่การตรวจรับรองฮาลาลแก่คณะ กรรมการกลางอิสลามตั้งแต่ปี พ.ศ. 2544 แล้ว
3. หมายเลขผลิตภัณฑ์ 12 หลัก ที่ได้จากการรับรองฮาลาล ถ้าเป็นตัวเลขในระบบเก่า (ซึ่งผ่านการ ตรวจรับรองเช่นเดียวกัน) จะใช้ลำดับที่ของบริษัท ตามด้วยปีที่เริ่มขอรับรอง"ที่ ฮ.ล. 025/2547"
10.บาโคตรสินค้า

ประเทศไทยไทยเริ่มใช้บาร์โค้ดอย่างจริงจัง ในปี2536 โดยมีสถาบันสัญลักษณ์รหัสแท่งไทย
“Thai Article Numbering Council” หรือ “TANC” เป็นองค์กรตัวแทนของ”EAN” ภายใต้การดูแลของ
สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ทั้งนี้ ระบบ EAN ที่ประเทศไทยใช้นั้นจะมีลักษณะเป็นเลขชุด 13 หลัก ซึ่งมีความหมายดังนี้
หมายเลข 1 สัญลักษณ์แท่งสีเข้มสลับสีอ่อนสำหรับอ่านด้วยเครื่องสแกนเนอร์
หมายเลข 2 885 : ตัวเลข 3 หลักแรก คือรหัสของประเทศไทย
หมายเลข 3 0332 : ตัวเลข 4 ตัวถัดมา เป็นรหัสโรงงานที่ผลิต หรือรหัสสมาชิก
หมายเลข 4 41312 : 5 ตัวถัดมาเป็นรหัสินค้า
หมายเลข 5 0 : ตัวเลขหลักสุดท้ายเป็นตัวเลขตรวจสอบเลข 12 ข้างหน้าว่ากำหนดถูกต้องหรือไม่ ถ้าตัวสุดท้ายผิด บาร์โค้ดตัวนั้นจะอ่านไม่ออกสื่อความหมายไม่ได้
11.ข้อมูลโภชนาการ


 

12.รอยฉะรุเพื่อง่ายต่อการเปิด
13.ซองฟอยล์ บรรจุภัณฑ์ที่ใช้ ชั้นแรก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น